22 Tháng Hai, 2024

Bóng Đá

Thông Tin Bóng Đá

V_League 2021 tạm hoãn HLV Park Hang Seo cùng học trò đang rất lo lắng

V-League 2021 tạm hoãn HLV Park Hang Seo cùng học trò đang rất lo lắng

0 0
Read Time:5 Minute, 33 Second

Đội tuyển Việt Nam cùng với HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, khi V-League 2021 vẫn chưa thể nào quay trở lại theo như bảng kế hoạch đã đưa ra mới đây. Sau những thành tích lịch sử được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng muốn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho HLV Park Hang Seo, cùng với các học trò có sự chuẩn bị tốt nhất vào chiến dịch lớn của tháng 9.

Bên cạnh đó, VFF, VPF cũng đã có kế hoạch đưa những giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam trở lại, kết thúc vào giữa tháng 8/2021. Như vậy, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có được gần 10 ngày để tập trung chuẩn bị cho trận thi đầu tiên của vòng loại cuối cùng và là ngày hội bóng đá lớn nhất. Tuy nhiên, mọi dự tính đã không được như ý tình hình dịch bệnh COVID-19, đang diễn biến ngày càng phức tạp hơn, V- League cũng vẫn tiếp tục tạm dừng tổ chức chưa có thông tin ngày quay trở lại. Thông tin này, cũng đã làm cho HLV Park Hang Seo cùng học trò đang rất lo lắng.

HLV Park Hang Seo đang vô cùng lo lắng khi hoãn thi đấu do dịch

HLV Park Hang Seo đang vô cùng lo lắng khi hoãn thi đấu do dịch

Việc bể kế hoạch tổ chức vì những lý do bất khả kháng đang khiến HLV Park Hang-seo gặp khó. Bởi khả năng rất cao V-League không thể kết thúc đúng dự kiến. Rất dễ trùng lịch với tuyển Việt Nam, hay U22 Việt Nam tham dự vòng loại châu Á… Không chỉ là câu chuyện chồng chéo lịch thi đấu. Việc V-League chưa hẹn ngày trở lại cũng đang đẩy HLV Park Hang-seo vào thế bí trong việc tìm kiếm thêm nhân sự mới cho tuyển Việt Nam lẫn U22. Nhằm hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước đó.

Ngoài ra, thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng hoàn toàn có cơ sở để lo lắng. Trong việc các cầu thủ duy trì được phong độ hay không khi giải đấu vẫn chưa hẹn được ngày trở lại. Trong lúc tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào tuần thứ 3 của tháng 8 trước khi đá trận đấu với Saudi Arabia vào đầu tháng 9.

Công văn thông báo từ VPF

Vào chiều ngày 8/7, đã có công văn chính thức tới từ đơn vị tổ chức V-League là Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Về việc hoãn giải đấu hấp dẫn dẫn dải đất hình chữ S khiến nhiều CĐV phải cảm thấy tiếc nuối. Trước đó, hội thảo trực tuyến giữa VPF và đại diện của các CLB đang tham gia V-League. Đã thống nhất kế hoạch tái khởi động V-League 2021 từ 31/7. Vẫn theo thể thức cũ nhưng sẽ đá tại khu vực miền Bắc để đảm bảo sự an toàn.

Tuy nhiên, liên quan đến việc phòng dịch thì UBND. Hà Nội đã ra quyết định từ 18h ngày 8/7 về việc tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời. Tránh tụ tập quá 10 người cho đến khi có thông báo mới. Điều này đã ảnh hưởng cực lớn đến kế hoạch đưa V-League trở lại. Nhưng việc phòng dịch vẫn phải được ưu tiên hàng đầu.

Rất có thể, sân chơi số 1 Việt Nam sẽ thi đấu kiểu ‘chộp giật’ qua từng tháng. Để kết thúc giải đấu bóng đá một cách suôn sẻ. Có thể thấy, dịch bệnh đã tác động không nhỏ về mọi mặt. Ngay kể cả bóng đá khi trước đó cũng có thông báo đưa ra về việc AFC Cup chính thức bị hủy. Đây là thông tin không mấy vui vẻ cho NHM bóng đá Việt Nam bởi họ đã ngóng chờ từ rất lâu rồi.

HLV Park Hang Seo những thứ được và mất trong khi V-League tạm ngừng

Những thứ được của thầy Park

Những thứ được của thầy Park

Khi V-League tạm hoãn, người hâm mộ nghĩ đến ngay thầy Park cũng như ĐTQG bởi vào ngày 2/9. Những chiến binh sao Vàng’ sẽ vươn ra biển lớn để chinh chiến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Trước hết, việc V-League tạm ngừng sẽ là tin vui cho HLV Park Hang Seo. Các đội bóng như HAGL hay Hà Nội bởi phần lớn các cầu thủ của họ vừa mới thực hiện xong quy trình cách ly tại TP. HCM sau khi trở về từ UAE và chưa phục hồi thể lực một cách sung mãn nhất.

Đặc biệt là Viettel, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng vẫn đang thi đấu tại AFC Champions League. Việc giải đấu số 1 Việt Nam dời lịch giúp cho các học trò ông đang dẫn dắt có chuỗi ngày xả hơi sau gần 2 tháng liên tục thi đấu, cày ải. Thay vì về đá V-League ngay. Đó là quãng nghỉ cần thiết để những nhân tố đang nằm trong tay thầy Park. Có cơ hội để tái tạo lại năng lượng khoảng hơn 1 tháng. Trước khi bước vào các trận đấu mang tính chuyên môn ca. Đòi hỏi sự tập trung và nguồn thể lực dồi dào.

Lịch thi đấu chồng chất của các cầu thủ khiến thầy Park lo lắng

Mặc dù vậy, mặt lợi thì ít nhưng mặt hại lại cực nhiều. Theo đó, nếu V-League rời lịch (tức vẫn sẽ được ra). Thì khoảng thời gian tổ chức đó có thể sẽ chồng chéo. Lên lịch thi đấu của vòng loại thứ 3 khiến cho các cầu thủ xoay tua không kịp. Chứ chưa nói đến việc nghỉ ngơi. Đáng nói khi đây còn là chiến dịch dài hơi của ĐTQG.

Hơn nữa, thầy Park sẽ không có thêm thời gian để xem giò. Những làn gió mới tại các CLB để phục vụ cho nguồn nhân sự đội tuyển. Khi thi đấu ở vòng loại cuối cùng, rất cần những nhân tố lạ để tạo ra sự khác biệt. Sự đổi mới trong lối chơi khiến đối thủ khó bắt bài hơn. Mới chỉ một vài lý do nhỏ đó đã đủ hiểu thầy Park chưa thể giải quyết được cơn đầu của mình. V-League tạm nghỉ là điều cần thiết ở thời điểm hiện tại. Nhưng khiến bài toán cho ĐTQG ngày càng dày đặc phương trình.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %