16 Tháng Bảy, 2024

Bóng Đá

Thông Tin Bóng Đá

Kỹ thuật rê bóng

Kỹ thuật rê bóng – bạn cần lưu ý điều gì?

0 0
Read Time:3 Minute, 37 Second

Kỹ năng rê bóng trong bóng đá là một kỹ thuật được các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp áp dụng khá thường xuyên trong trận đấu. Tuy nhiên, đây là một kỹ năng chơi bóng hết sức căn bản mà người chơi bóng đá nên học tập. Muốn học được kỹ năng cao hơn, điều kiện cơ bản là bạn phải luyện tập tốt kỹ năng rê bóng. Vậy luyện tập kỹ năng rê bóng như thế nào? Dưới đây là bài hướng dẫn thực hiện kỹ năng rê bóng. Mời các bạn cùng theo dõi và tập luyện nhé!

Tổng quan kỹ thuật

Trước tiên chúng ta nên biết khi nào thì cần rê bóng. Trong bóng đá hiện đại thì việc rê dắt cá nhân đang dần được hạn chế và ưu tiên cho lối chơi đồng đội. Chúng ta sẽ chỉ nên rê bóng trong một số trường hợp 1vs1 hoặc khi phải hoạt động độc lập, không có đồng đội hỗ trợ.

Một điểm quan trọng nữa đó là hạn chế rê bóng ở phần sân nhà bởi khi mất bóng sẽ gây nguy hiểm cho hàng thủ. Vị trí rê bóng lý tưởng là ở khu vực 1/3 sân đối phương (final third).

Hướng dẫn rê bóng

Hướng dẫn rê bóng 

Tiếp theo là về cách rê bóng. Có nhiều cách rê bóng nhưng phổ biến nhất, hiệu quả nhất là rê bóng bằng phần mu bàn chân.

Chúng ta sẽ cần duỗi phần mu bàn chân ra và đẩy thẳng vào tâm bóng cho bóng lăn về phía trước. Cần tiết chế lực để quả bóng không cách chân chúng ta quá xa. Khi muốn rẽ hướng thì thay đổi hướng tác động của bàn chân vào tâm bóng là được.

Hướng dẫn  luyện tập

Để luyện tập kỹ thuật rê bóng cơ bản, bài tập tốt nhất là rê bóng qua các chướng ngại vật giúp tăng sự khéo léo của đôi chân cũng như cảm giác chạm bóng. Khi tập, bạn nên tập trung vào việc ngoặt người với bóng.

Kết hợp tốt động tác hình thể sẽ giúp chúng ta rê bóng dẻo hơn hoặc khi đã thuần thục, đó cũng là một cách đánh lừa đối thủ để vượt qua sự kèm cặp của họ.

Một số lưu ý cần nhớ

Ngoài ra, khi tập luyện rê bóng, bạn cũng cần ghi nhớ một số quy tắc khác như:

  • Kiểm soát bóng trước khi chạy và luôn giữ bóng trên đường chạy
  • Tập trung để mắt tới bóng đồng thời liên tục ngước lên và tìm phương án mới
  • Tự tin, là yếu tố giúp bạn có thể thực hiện tình huống khiến đối phương bất ngờ.

Rê bóng qua người

Điều người quan tâm nhất khi rê bóng đó chính là làm sao để qua người hiệu quả. Bí quyết quan trọng nhất đó chính là làm đối phương bất ngờ. Hãy dùng những động tác giả, hoặc dừng bóng, đứng im sau đó bất ngờ bứt tốc hoặc là giả sút để đánh lừa đối thủ.

Rê bóng với từng bước chạy

Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Đối phương cũng khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi.

Rê bóng với cảm hứng

Nhiều khi cảm hứng chính tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý cực kỳ đẹp mắt. Thông thường bạn hãy xử lý các kỹ thuật theo hướng dẫn mình đã từng tập luyện. Tuy nhiên, trong 1 số tình huống bạn có thể linh động rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Biết đâu lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành cho bạn. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần phải thuần thục các kỹ năng khác và biết kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

Để luyện tập được rê bóng một cách thuần thục cần có thời gian, nỗ lực và sự quyết tâm. Hãy chăm chỉ tập luyện, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ đạt được kỹ thuật và trình độ rê bóng mong muốn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %