21 Tháng Năm, 2024

Bóng Đá

Thông Tin Bóng Đá

Kỹ thuật fake shot

Kỹ thuật “fake shot” trong bóng đá

0 0
Read Time:3 Minute, 1 Second

Kỹ thuật giả sút hay còn gọi là “fake shot” trong bóng đá là một kỹ thuật đặc trưng mà những người chơi bóng đá theo trường phái tấn công hay sử dụng. Sự hiệu quả của nó cho thấy trong trường hợp những người phòng thủ khi đối diện với trường hợp bị dành bóng thường ngăn chặn đối thủ khi người đó có dấu hiệu dơ chân lên. Một số người chơi sẽ hiểu nhầm tín hiệu và mắc lừa bẫy giả này, khiến cho người sử dụng kỹ thuật này có cơ hội dành bóng. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện kỹ thuật “fake shot”, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về “fake shot”

Động tác giả sút là một kỹ thuật rất phổ biến mà các cầu thủ tấn công hay sử dụng. Sự hiệu quả của nó đến từ xu hướng của những người phòng thủ khi đối diện với những pha tấn công thường có xu hướng ngăn chặn những cú sút khi thấy đối phương bắt đầu vung chân lên.

Các hậu vệ sẽ có thể vung chân cản đường bóng, xoạc người xuống  cản cú sút của chúng ta. Thường thì khi đó họ sẽ rơi vào thế bị động và không đủ đà cũng như thăng bằng để tiếp tục phát triển theo những tình huống bóng tiếp theo.

Giới thiệu về "fake shot"

Hướng dẫn thực hiện

Đối với người thực hiện giả sút thì chúng ta cần ghi nhớ điều quan trọng nhất không phải chúng ta thực hiện động tác như thế nào mà là thực hiện vào lúc nào

Chúng ta cần nhìn ra đường hướng và tính toán được việc tạo ra khoảng trống sau khi thực hiện. Cố gắng để cảm nhận và đoán biết khi nào hậu vệ tiến đến block cú sút để thực hiện động tác một cách kịp thời, hiệu quả.

Các cách thực hiện giả sút “fake shot”

Có nhiều cách để thực hiện động tác giả sút. Nhưng chúng mình sẽ giới thiệu 3 rất cách thông dụng và hiệu quả

Các cách thực hiện giả sút “fake shot”

Cách đầu tiên, chúng ta sẽ vung chân lên như muốn sút bóng. Khi nhận thấy đối thủ có động thái cản phá; nhanh chóng dùng chân vung kéo quả bóng ra phía sau chân trụ về hướng có khoảng trống rồi tiếp tục phát triển tình huống bóng. Cách thứ 2 chúng ta có thể dùng lòng trong để kéo bóng vặn sườn đối thủ. Cách thứ 3: Chúng ta có thể nhứ bóng và vung chân lên giả sút. Su đó đẩy bóng về phía trước và tiếp tục đi bóng.

Ưu điểm

Động tác này hiệu quả cho những tình huống tấn công. Những hậu vệ thường có xu hướng ra ngăn chặn các cú sút. Động tác này sẽ phát huy tác dụng.

Các cầu thủ có thể sút tốt hai chân thì vận dụng động tác này sẽ mang lại hiệu quả. Vì khi đẩy bóng sang hướng chân còn lại, thì khoảng trống để dứt điểm là rất thoáng.

Nhược điểm

Động tác này yêu cầu sự khéo léo và nhanh nhẹn của người thực hiện. Đồng thời khi vung chân cần chú ý kiểm soát đôi chân. Nếu không kiểm soát tốt lực của chân, bạn sẽ thực hiện một cú sút giả thành một cú sút thật kém chất lượng.

Đó là một vài động tác giả sút đơn giản và lưu ý mà bọn mình giới thiệu. Chúc các bạn có thể sớm thuần thục và sử dụng chúng trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %