Được biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ. Cùng với Phòng Cảnh sát cơ động. Một số đơn vị nghiệp vụ đã đột kích bắt quả tang tại trận. Nhanh chóng khám xét khẩn cấp đối với nhóm đối tượng ”9x”. Với hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề, cá độ bóng đá trên mạng Internet. Qua điều xa cảnh sát xác định, đường dây này do đối tượng Nguyễn Văn Tuân tổ chức. Được biết các bị can thuộc đường dây này đều trú tại các xã Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Công an Hưng Yên thu giữ nhiều tài sản có giá trị lên tới hơn 500 tỷ đồng

Băng nhóm ”9x” khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Zalo, Facebook, cá độ bóng đá. Được biết số tiền giao dịch từ đầu năm 2021 đến thời điểm bị bắt có giá trị khủng. Tổng giá trị lên đến hơn 500 tỉ đồng. Tại hiện trường Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài sản có giá trị lớn. Bao gồm gần 1 tỉ đồng, 16 chiếc điện thoại di động, 5 xe ôtô các loại. Ngoài ra còn có 2 bộ máy vi tính kèm theo là các thiết bị kết nối mạng Internet. Rất nhanh chóng Công an tỉnh Hưng Yên cũng phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng. Đồng thời thu giữ giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cùng nhiều giấy tờ tài liệu khác.

Tịch thu nhiều tài sản có giá trị
Tang vật đã được công an đưa về đồn cảnh sát

Qua điều tra công an cho biết, nhóm đối tượng ”9x” còn hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Băng nhóm hoạt động dưới hình thức “bốc bát họ” và “lãi ngày”. Được biết với mức lãi suất trên trời từ 108%/năm đến 300%/năm. Theo đó khi con nợ chưa kịp trả, Tuân đã chỉ đạo đàn em đến đe dọa. Liên tục ném chất bẩn vào nhà đồng thời sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Qua điều tra ban đầu xác định số người bị hại trong đường dây là người vay lên đến 50 người. Được biết số tiền mà các nạn nhân bị hại lên tới hàng tỉ đồng.

Nguồn: nld.com.vn