21 Tháng Năm, 2024

Bóng Đá

Thông Tin Bóng Đá

Đội tuyển bóng đá nữ

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam vươn lên hạng thứ 32 trên thế giới

0 0
Read Time:3 Minute, 12 Second

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam mới đây đã nâng thành tích của mình lên 1657 điểm. Điều này giúp đội bóng nữ của chúng ta dành vị trí thứ 6 châu Á và thứ 32 trên thế giới. Đây là một thành tích rất nổi bật từ trước đến nay. Khẳng định năng lực và những sự cố gắng của các cầu thủ. Kết quả bốc thăm vòng loại ASIAN Cup 2022 đã được công bố. Đấu với đối thủ lần này, chúng ta có cơ hội lớn dành chiến thắng và con đường vào ASIAN Cup 2022 rộng mở. Cùng cổ vũ và ủng hộ tinh thần cho đội tuyển bóng đá nữ các bạn nhé!

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam là đội tuyển bóng đá nữ của Việt Nam; do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý. Sau khi trải qua chiến tranh, thống nhất đất nước và xây dựng lại kinh tế; năm 1990 đội tuyển nữ Việt Nam được thành lập. Nhưng cũng phải tới năm 1997 thì đội tuyển nữ Việt Nam mới có trận thi đấu đầu tiên.

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại được coi là một trong hai đội bóng đá nữ mạnh nhất của Đông Nam Á cùng với Thái Lan. Đội tuyển đã giành 6 huy chương vàng Sea Games; và 3 lần vô địch Giải bóng đá nữ Đông Nam Á. Tuy nhiên đội chưa từng vượt qua vòng bảng Asian Cup; và đã hai lần bỏ lỡ cơ hội được tham dự World Cup 2015 và 2019 về tay Thái Lan.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

ĐTQG Việt Nam vươn lên đứng thứ 6 ở khu vực châu Á và 32 thế giới

Trong năm 2021, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui khi thứ hạng tiếp tục có sự thay đổi. Theo bảng xếp hạng mới nhất được công bố, đội tuyển nữ Việt Nam đã vươn lên xếp hạng 6 châu Á. Mới đây, FIFA đã chính thức công bố bảng xếp hạng của các đội tuyển nữ. Theo đó, ĐTQG Việt Nam đã vươn lên đứng hạng 32 trên thế giới và đứng thứ 6 châu Á với 1657 điểm. Tăng một bậc so với thời điểm trước đó. Đây được xem như thành quả cho những nỗ lực không ngừng của các cô gái vàng đội tuyển nữ.

ĐTQG Việt Nam vươn lên đứng thứ 6 ở khu vực châu Á

Với số điểm này, Việt Nam cũng đang là đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Hơn đại kình địch Thái Lan 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Bên cạnh Việt Nam và Thái Lan, Myanmar là đại diện còn lại của Đông Nam Á góp mặt trong top 10. Dẫn đầu khu vực châu Á hiện tại vẫn là Australia với 1952 điểm. Trong khi đó, Nhật Bản đã vượt qua Triều Tiên để vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 châu Á và thứ 10 trên thế giới với 1942 điểm. Xếp ngay sau Australia và Nhật Bản là Triều Tiên và Trung Quốc. Trong đó, Trung Quốc bị giảm một bậc so với bảng xếp hạng được công bố trước đó.

Vòng loại ASIAN Cup 2022 chúng ta nằm cùng bảng với Tajikistan, Maldives và Afghanistan

Mới đây, AFC cũng đã tổ chức lễ bốc thăm Vòng loại ASIAN Cup 2022; và thầy trò HLV Mai Đức Chung đã xác định được những đối thủ của mình. Với việc nằm cùng bảng với Tajikistan, Maldives và Afghanistan, cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam là rất sáng sủa. Vòng loại ASIAN Cup sẽ được chia thành 8 bảng trong đó các đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào VCK AFC Women’s Asian Cup diễn ra tại Ấn Độ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %