21 Tháng Năm, 2024

Bóng Đá

Thông Tin Bóng Đá

Kỹ thuật lốp bóng

Cách thực hiện kỹ thuật dứt điểm lốp bóng

0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Kỹ thuật lốp bóng qua đầu thủ môn hay còn có tên gọi khác là chip shot là một kỹ thuật ghi điểm đẹp mắt và được áp dụng khi đối đầu với thủ môn đối thủ. Đây cũng là kỹ thuật yêu thích của Messi, Dennis Bergkamp…Việc thực hiện kỹ thuật này không hề quá khó, tuy nhiên cần phải có khả năng cảm nhận bóng tốt, hình dung được quỹ đạo quả bóng, cũng như kỹ thuật cơ bản vững chắc. Dưới đây là bài hướng dẫn thực hiện kỹ thuật chip shot, cùng theo dõi và luyện tập nhé!

Trường hợp áp dụng kỹ thuật

Đầu tiên thì lốp bóng là một kỹ thuật với độ khó khi thực hiện ở mức tương đối. Nó sẽ đòi hỏi sự tinh tế của đôi chân trong pha chạm bóng cũng như là cảm giác, khả năng hình dung quỹ đạo bóng rất cao.

Về trường hợp áp dụng thì kỹ thuật lốp bóng sẽ hữu hiệu nhất  đối mặt thủ môn 1vs1. Khi thủ môn có xu hướng xông ra để làm hẹp góc sút. Ngoài ra thì nó cũng có thể được áp dụng trong trường hợp chúng ta cần đưa bóng ra sau lưng hàng phòng ngự với số đông của đối phương

Hướng dẫn thực hiện động tác

Hướng dẫn thực hiện động tác

Để thực hiện động tác thì chúng ta làm theo 2 bước sau :

Bước 1: Chúng ta sẽ xác định hướng bóng muốn muốn đưa tới. Và để chân cùng thân người hướng thẳng về phía đó để đường bóng đi chính xác.

Bước 2: Chúng ta cần đặt chân trụ gần với bóng. Để chân trụ xa thì chắc chắn là không thể lốp bóng tốt được.

Sử dụng động tác chân

Tiếp theo thì chân chạm bóng chúng ta sẽ dùng mũi bàn chân xúc quả bóng lên để nó có thể bay vòng lên cao với quỹ đạo rót dầu vượt khỏi tầm với thủ môn. Một quỹ đạo bóng tốt thì điểm tiếp xúc lý tưởng trên bóng sẽ là phần đáy tâm bóng. Lưu ý là chỉ dùng mũi bàn chân để búng quả bóng lên chứ không chém hẳn phần mu. Bởi nếu thế bóng sẽ rất dễ bay thẳng vào người thủ môn. Còn nếu đủ độ cao để qua đầu thủ môn thì sau đó cũng sẽ vọt xà.

Mẹo: Dùng động tác giả. Để nâng cao xác suất thành công khi thực hiện động tác lốp bóng. Chúng ta hoàn toàn có thể vung chân giả sút để khiến thủ môn đổ người sớm và bị mắc lừa.

Lưu ý khi thực hiện

Lưu ý khi thực hiện

Một lưu ý đến là không nên thực hiện lốp bóng khi đang rê bóng với tốc độ cao. Bởi vì khi đó thì với quán tính lăn nhanh về phía trước. Cũng rất khó để có thể xúc được quả bóng bay cao lên phía trên đầu thủ môn. Tốt nhất là chúng ta hãy cố gắng giảm bớt tốc độ rê bóng hoặc dùng gầm giày vê nhẹ bóng; để giảm bớt quán tính trước khi thực hiện động tác.

Kết

Lốp bóng là một kỹ thuật dứt điểm đòi hỏi sự tinh tế cao từ các cầu thủ. Kỹ thuật lốp bóng sẽ đưa quả bóng bay đường cầu vồng lên trên và vòng qua đầu thủ môn vào lưới.  Lốp bóng không đòi hỏi về lực mà chủ yếu sẽ tập trung vào độ chính xác của đường bóng. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi bạn phải có cảm giác tốt để dùng mũi hoặc phần mu bàn chân sục vào phía dưới quả bóng. Kỹ thuật lốp bóng thường sẽ sử dụng khi bạn quan sát thấy thủ môn đối phương lên cao. Tùy vào khoảng cách từ quả bóng đến khung thành mà bạn sẽ chọn sử dụng phần mũi hay mu bàn chân để thực hiện lốp bóng.

Vừa rồi là những hướng dẫn và lưu ý để các bạn có thể theo đó luyện tập kỹ thuật lốp bóng một cách thuần thục trước khi áp dụng nó vào các trận đấu. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy luyện tập chăm chỉ để thuần thục kỹ năng này nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %